GIỚI THIỆU CHUNG

Về chúng tôi

Trung tâm Xét nghiệm là đơn vị sự nghiệp thuộc Trường Đại học Y tế công cộng được thành lập theo QĐ số 2926/QĐ-BYT ngày 15/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trung tâm Xét nghiệm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và có trụ sở làm việc nằm trong khuôn viên của Trường Đại học Y tế công cộng.

               (Nguồn ảnh: Trung tâm Xét nghiệm)

 

Trung tâm Xét nghiệm thực hiện các hoạt động Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Cung ứng dịch vụ về xét nghiệm, quan trắc môi trường và môi trường lao động với hệ thống phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ cán bộ là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân có chuyên môn sâu được đào tạo bài bản ở trong nước và nước ngoài.

 (Nguồn ảnh: Trung tâm Xét nghiệm)

 

Tầm nhìn

Trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ về thử nghiệm/xét nghiệm uy tín trong nước và khu vực.

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực xét nghiệm y học, thực hiện nghiên cứu khoa học ứng dụng, cung cấp dịch vụ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Mục tiêu

Đào tạo nguồn nhân lực về Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có đầy đủ phẩm chất, năng lực để cống hiến trong hoạt động khám chữa bệnh.

Xây dựng và phát triển năng lực thực hiện các nghiên cứu đa ngành trong lĩnh vực y dược học và y tế công cộng, nhằm cung cấp các bằng chứng khoa học có giá trị đối với công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Cung cấp dịch vụ về xét nghiệm chính xác, nhanh chóng và chất lượng cao khẳng định được sự tin cậy và hài lòng đối với khách hàng. 

Các hoạt động chính

Đào tạo: Đại học (Chính quy; Vừa làm vừa học), Sau đại học về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Nghiên cứu khoa học: Thực hiện các nghiên cứu đa ngành trong lĩnh vực y dược học và y tế công cộng.

Dịch vụ:

  • Dịch vụ Xét nghiệm Y học: Thực hiện các Dịch vụ Xét nghiệm phục vụ khám chữa bệnh, khám sức khỏe định kỳ và Xét nghiệm khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp;
  • Dịch vụ thử nghiệm: Thực hiện dịch vụ Xét nghiệm Nước; Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm; Quan trắc môi trường & môi trường lao động.

Nguồn nhân lực và cơ sở vật chất

Nguồn nhân lực: Đội ngũ cán bộ gồm 20 cán bộ là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân về các chuyên ngành xét nghiệm được đào tạo bài bản ở trong nước và nước ngoài.

Cơ sở vật chất: Hệ thống phòng thí nghiệm thiết kế mới theo chuẩn quốc tế, đạt chuẩn ISO 17025. Trang thiết bị xét nghiệm hiện đại được đầu tư trên 7 triệu USD từ tổ chức AP.

(Hình ảnh tại phòng Thiết bị công nghệ cao của Trung tâm Xét nghiệm)

 

(Hình ảnh tại Phòng Xét nghiệm Y học của Trung tâm Xét nghiệm)

 

(Hình ảnh tại phòng thực hành phục vụ hoạt động giảng dạy cho sinh viên của Trung tâm Xét nghiệm)

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Xét nghiệm - Trường Đại học Y tế công cộng

Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: (024) 62733370

Email: labcenter@huph.edu.vn