Giới thiệu về hoạt động nghiên cứu khoa học

Trung tâm Xét nghiệm (TTXN) là Trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành, áp dụng các nghiên cứu khoa học thực nghiệm (Hoá học, Sinh học phân tử, Vi sinh…) trong lĩnh vực Y dược học và Y tế công cộng, với sự hợp tác, tư vấn và tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế.

(Ảnh hợp tác nghiên cứu- Nguồn ảnh: Trường Đại học Y tế công cộng)

Các lĩnh vực nghiên cứu chính:

• Nghiên cứu về lĩnh vực Y dược học (TS. Đặng Thế Hưng phụ trách)
  • Nghiên cứu về Miễn dịch/dịch tễ học các bệnh NCD (TS. Đặng Vũ Phương Linh phụ trách)
  • Nghiên cứu về Y sinh học phân tử (TS. Dương Hồng Quân phụ trách)
  • Nghiên cứu về Sinh hoá-Huyết học lâm sàng (ThS. BSNT. Nguyễn Huy Đông phụ trách)

Nguồn nhân lực và cơ sở vật chất:

Nguồn nhân lực: Có trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực Y học, Dược học, Miễn Dịch, Sinh học phân tử, Hoá sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh trùng.

Cơ sở vật chất: Phòng thí nghiệm với máy móc trang thiết bị hiện đại trong các lĩnh vực:

• Hoá phân tích/kiểm nghiệm: Hệ thống sắc ký khí (GC-ECD-FID), hệ thống sắc ký khí (GC-MS-HeadSpace), hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử, hệ thống sắc ký lỏng cao áp (HPLC-DAD-FL), hệ thống sắc ký lỏng khối phổ (LC-MS/MS), hệ thống quang phổ phát xạ nguyên tử (ICP- OES).
  • Sinh học phân tử: Hệ thống Realtime-PCR, PCR, hệ thống điện di, hệ thống đo nồng độ DNA
  • Miễn dịch: Hệ thống ELISA, tế bào dòng chảy, hệ thống nuôi cấy tế bào…
  • Vi sinh: Kính hiển vi phân cực, kính hiển vi huỳnh quang, tủ an toàn sinh học.
  • Hoá sinh: Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động AU480.
  • Huyết học: Hệ thống Beckman Coulter ACT 5 diff.

(Nguồn ảnh: Trường Đại học Y tế công cộng)

• Trường Đại học Kanazawa, Nhật Bản
  • Viện Karolinska, Thuỵ Điển
  • Viện NIMD, Nhật Bản