GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Giới thiệu chung

Xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y, trong đó các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng bệnh, từ đó giúp các bác sĩ đưa ra những chẩn đoán, kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời.

Ảnh: Kỹ thuật viên xét nghiệm

Nguồn: Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y tế công cộng

Năng lực đào tạo

Trường Đại học Y tế công cộng hiện là cơ sở đào tạo chương trình kỹ thuật xét nghiệm y học có uy tín trong khối các trường đào tạo về chương trình kỹ thuật xét nghiệm y học. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, kết nối thực hành cho sinh viên tại các bệnh viện lớn trên địa bàn và luôn đặt sinh viên là trọng tâm.

Hệ thống phòng thực hành được thiết kế mới, theo chuẩn quốc tế cùng các trang thiết bị, máy móc hiện đại và đồng bộ từ một phần của nguồn đầu tư 7 triệu USD do quỹ AP tài trợ. Sinh viên sẽ thực hành các môn cơ bản và các môn chuyên ngành với trang bị các thiết bị thí nghiệm của những hãng thiết bị có uy tín trên thế giới như Eppendorf, Sartorius, Memmert, Nikkon, Duran, ESCO

Ảnh: Phòng Thực hành Huyết học – Miễn dịch

(Nguồn: Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y tế công cộng)

Các loại hình đào tạo

Trường Đại học Y tế công cộng là đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với các loại hình đào tạo đa dạng:

- Cử nhân chính quy

- Cử nhân vừa làm vừa học

- Năm 2020, trường chính thức tuyển sinh thạc sĩ ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Xét nghiệm - Trường Đại học Y tế công cộng

Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: (024) 62733370

Email: labcenter@huph.edu.vn